July 1, 2023

ฟาบินโญ่ อยู่ยาวจ้า ลิเวอร์พูลเซ็นสัญญายาวถึงปี 2026

ฟาบินโญ่

          สำหรับใครที่เป็นสาวกทีมลิเวอร์พูลก็ต้องบอกเลยว่างานนี้คุณได้นักเตะมากฝีมือ ลงเตะให้กับทีมของคุณในระยะยาวกันเลยทีเดียว ในช่วงวันที่ 3 สิงหาคมปี 2521 ที่ผ่านมาทางลิเวอร์พูลได้ตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในการว่าจ้างนักเตะมากฝีมืออย่าง ฟาบินโญ่ ซึ่งเป็นกองกลางมากฝีมืออีกคนหนึ่งกับสัญญาที่เซ็นฉบับใหม่ขึ้นมากับสโมสรเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในสัญญานั้นระบุว่าจะต้องทาแข้งอยู่ในสังกัดของทีมลิเวอร์พูล จนถึงปีพ.ศ 2526 นับได้ว่าเป็นสัญญาที่มีระยะเวลาที่นานมากพอสมควรสำหรับหนังสือสัญญาฉบับนี้ 

คำสัมภาษณ์ของ ฟาบินโญ่

          ผมดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เซ็นสัญญาฉบับนี้ บอกเลยว่าสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร  สำหรับนักเตะวัย 27 ปี เป็นสัญญาระยะยาวที่มีคุณค่าเป็นอย่างมาก ซึ่งผมหวังว่าแฟนบอลทุกคนคงจะติดตามผลงานของผม และในการค้าแข้งครั้งต่อไป ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อให้สโมสร และแฟนบอลลิเวอร์พูลทุกท่าน ไม่ผิดหวังในตัวผมแต่ตอนนี้ผมบอกเลยว่าผมมีความสุขมากสำหรับการเซ็นสัญญาระยะยาว ที่ผมเองยังไม่คิดเลยว่าทางสโมสรจะให้โอกาสผมมากมายถึงเพียงนี้

ประวัติของนักเตะ ฟาบินโญ่

          ฟาบินโญ่ซึ่งย้ายมาจาก อาแอส โมนาโก เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2018 ลงเล่นให้ ลิเวอร์พูล ไปแล้วทั้งสิ้น 122 นัด ทำได้ 3 ประตูซึ่งในปัจจุบันดำรงตำแหน่งกองกลางของลิเวอร์พูล นอกจากนี้ยังมีทักษะที่โดดเด่นมากในการ เริ่มเกมบุกรวมไปถึงมีความสามารถพิเศษสามารถช่วยเสริมแนวรับได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นนักเตะที่มากคุณภาพอีกคนหนึ่งของทีมลิเวอร์พูล ในปัจจุบันซึ่งทางทีมนั้นก็ไม่อยากให้นักเตะมากฝีมือระดับนี้ย้ายไปอยู่ที่อื่น จึงเซ็นสัญญาระยะยาวกับนักเตะหนุ่ม samba ระยะยาวกันไปเลย  และนอกจากนี้ลิเวอร์พูลกำลังคิดจะเสริมทัพด้วยนักเตะใหม่อีกมากมายที่จะเข้ามาในอนาคต จึงทำให้ทางทีมนั้นพยายามดึงนักเตะจากกระดาน การแข่งขันราคานักฟุตบอลในฤดูกาลนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าหากเรามองภาพรวม และวิเคราะห์ก็คงจะคาดว่าทางด้านลิเวอร์พูลนั้นจะหาดาวยิง และกองหลังมาเพิ่มเติมอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามข่าวนี้ยังไม่แน่ชัดว่าทางสโมสรลิเวอร์พูลจะเลือกใครเข้ามาเป็นนักเตะในสังกัด และเสนอค่าตัวเท่าไรอย่างไรบ้าง แต่มีข่าววงในที่กล่าวอ้างออกมาว่า ความต้องการของสโมสรนั้น ยังมองหานักเตะในสังกัดเพิ่มเติม ซึ่งในการแข่งขันฤดูกาลหน้าน่าจะเป็นเรื่องราวที่ตื่นเต้นสำหรับแฟนบอลลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน

          สำหรับใครที่คิดว่าทีมลิเวอร์พูลนั้นไม่มีความโดดเด่นในการซื้อนักเตะต่างสโมสร ก็ต้องบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดมาก เพราะว่าส่วนใหญ่ประมาณ 80% ของนักเตะที่มากประสบการณ์อยู่ที่สโมสรลิเวอร์พูลด้วยกันทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตามข่าววงในก็ยังมีความน่าเชื่อถือหรือประมาณ 50% ซึ่งอย่างไรก็ตามเราก็ต้องรอตอนช่วงกลางเดือนนี้ถึงจะทราบว่าการหานักเตะเข้าทีมลิเวอร์พูลครั้งต่อไปจะเป็นใครน่าลุ้นเหลือเกิน